FAQs

Vật liệu composite dùng cho đóng tầu

Hiện nay, trong công nghệ đóng tàu vật liệu composite nền polyme (bao gồm gốc epoxy là nhựa vinylester, polyeste) và cốt sợi thuỷ tinh được sử dụng phổ biến nhất.
 
 
 
I: Vật liệu nền.
Vật liệu nền dùng trong ngành đóng tàu ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là các loại polyeste không no, tính chất của các loại nhựa polyester này luôn được nhà sản xuất cung cấp kèm theo sản phẩm.
         Quá trình polyme hoá của nhựa polyeste không no được thực hiện nhờ chất xúc tác (bao gồm 2 loại: chất gia tốc và chất đông rắn).
 
 
II: Vật liệu cốt.
Vật liệu cốt có tác dụng cung cấp cơ tính cho vật liệu composite và sử dụng chủ yếu là sợi thuỷ tinh.
  Sợi thuỷ tinh tồn tại dưới các dạng sau:
   Mat (CSM):  Tên đầy đủ: E-glass Chopped Strand Mat.   Được sử dụng ở những kết cấu tàu cần độ kín nước cao, những khu vực khó thi công, những nơi có góc cạnh bé. Thường dùng làm lớp đầu tiên, các lớp trung gian và lớp cuối cùng của tấm vỏ tàu. Phổ biến nhất là hai loại sau:
            - Loại có khối lượng 300g/m2
            - Loại có khối lượng 450g/m2
     Đây là loại vật liệu có tính đẳng hướng không hoàn toàn nên rất có lợi trong tính toán.
 
 
 
    Vải thô (WR): Tên đầy đủ  Woven Roving.  Được sử dụng ở phần đầu tàu cần độ chịu lực cao, cần thi công nhanh, và phải sử dụng xen kẽ với CSM. Có nhiều loại WR, tuy nhiên phổ biến nhất là các loại:
            - Loại có khối lượng 600g/m2
            - Loại có khối lượng 800g/m2
Trong các sản phẩm FRP vải thô được sử dụng với mat nhằm tạo ra vật liệu có cơ tính tốt. Hàm lượng sợi trong FRP khoảng  40 ÷ 50 %.

Hiện tại công ty Kiên Trung Long có cung cấp vải,sợi thủy tinh các loại.

Hỗ trợ khác

Tooling Gelcoat làm khuôn composite

Tooling gelcoat đóng vai trò quyết định bê mặt của khuôn composite. Tooling gelcoat tốt sẽ giúp cho bề mặt khuôn cứng, bóng, nhẵn và bền hơn.  

Công dụng của gelcoat là gì?

 Gelcoat có nhiều loại và có công dụng khác nhau như: Bọc ngoài sản phẩm, dùng làm khuôn, trang trí…

NHỰA NÚT ÁO

Kiểm tra trước khi xuất xưởng: bước này đòi hỏi nhân viên kiểm tra rất cẩn thận, đôi khi phải khó tính một chút để loại bỏ những sản phẩm bị...

VẬT LIỆU COMPOSITE TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Vật liệu compsite là vật liệu được tổng hợp nên từ hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau, nhằm mục đích tạo nên một vật liệu mới, ưu việt và bền...

COMPOSITE DÙNG CHO SẢN XUẤT ÔTÔ

Vật liệu composite ra đời khiến các nhà sản xuất ôtô có thêm nhiều sự ... Ngoài ra, trên một số loại ôtô phần khung phía trước lắp đặt các thiết ...

Sản xuất đá nhân tạo từ composite

Đá nhân tạo được sản xuất từ vật liệu composite. Công nghệ này có thể sản xuất được cả những loại đá quý mà ngoài tự nhiên rất hiếm hoặc không còn...

0981116944
Bộ phận Kinh Doanh
Bộ phận kinh doanh